MÁT LẠNH NGÀY HÈ VỚI SINH TỐ HẠT CHIA
Hạt Chia hay (Salvia) là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất hiếm , đặc biệt là những vi chất mà chúng ta khó có thể bổ sung được bằng thuốc bổ như: Đạm chất lượng cao nhưng không chứa cholesterol; Các loại khoáng chất ( Phốt pho, Canxi, Sắt,..); Chất xơ Gấp 3,5 lần Chất xơ so với yến mạch; Chất chống Oxy hóa ngang bằng với quả Bluberries,..
Ngày hè nóng bức, một cốc sinh tố hạt chia mát lạnh không chỉ giúp các mẹ xua đi cảm giác nóng nực, mệt mỏi mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Hạt chia |
Hạt chia là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng hiếm có trong thế giới thực phẩm: Chất xơ Gấp 3,5 lần Chất xơ so với yến mạch; Omega-3-6-9 (gấp 8 lần cá hồi); Chất chống Oxy hóa ngang bằng với quả Bluberries,..
CÁCH SỬ DỤNG HẠT CHIA
CÁCH SỬ DỤNG HẠT CHIA
Cho 10g hạt chia vào trong cốc nước lọc hoặc nước trái cây (cam, chanh, sữa đầu nành) rồi thi thoảng khuấy đều để hạt không bị vón cục lại, đợi 10 phút là bạn đã có 1 cốc nước hạt chia rồi.
Hạt chia sau khi đã ngâm với nước, bạn có thể dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh một lần nữa, sau đó cho vào hủ thủy tinh vặn chặt nắp rồi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể dùng nó trong 2 tuần, khi nào thích thì lấy ra pha với đồ uống. Thế là xong
Rắc trực tiếp hạt chia lên salad, ngũ cốc, bánh ngọt,..nói chung là bất kỳ loại thực phẩm nào.
Ăn kèm hạt chia với cháo.
Nếu ăn trực tiếp thì nhớ phải uống nhiều nước, và ăn mỗi lần một ít thôi nhé. Vì hạt chia khi ăn trực tiếp vào dạ dày sẽ còn nở ra, nếu ăn nhiều một lúc có thể gây tích ruột đấy ạ.
Trộn trực tiếp hạt chia vào sữa chua cho các bé yêu ăn nà .
Hoặc trộn thêm 1 thìa hạt chia vào một ly sinh tố, trộn đều rồi thêm đá bào cực ngon luôn ạ.
Lời khuyên: Bạn nên mua những sản phẩm có chất lượng được đảm bảo để phát huy hết những tác dụng hiếm có trong hạt chia.
Đăng nhận xét