Mỡ máu cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi
hình thành các mảng xơ vữa ở thành mạch máu, tăng huyết áp, gây hẹp lòng mạch, thiếu
máu cơ tim … Nặng nề hơn nữa có thể dẫn đến tử vong.
Chúng ta cùng đi tìm hiểu một vài thực
phẩm giúp hạ mỡ máu:
Nấm
hương chống u và hạ mỡ
Nấm hương chống u và hạ mỡ |
Nấm hương là một loại thực vật có khuẩn,
albumin cao, mỡ ít, có chứa 16 loại axit amin (trong đó có chứa 7 loại axit
amin cần thiết cho cơ thể) nhiều loại axit béo không bão hoà, sterel thực vật,
cellulose, muối vô cơ, nhiều loại sinh tố và các chất hạ mỡ khác. Nấm hương có
chất dinh dưỡng cao, là thức ăn quý trong các món ăn; nó chứa công dụng của nhiều
loại thuốc như hạ huyết áp, chống u, chống các loại chất độc nguy hiểm.
Trong nấm hương có chứa chất cellulose
thúc đẩy vị tràng co bóp, phòng bí đại tiện, giảm bớt sự hấp thu cholesterol
trong tiểu tràng. Nấm hương giúp thúc đẩy
cholesterol phân giải, ăn thường xuyên có thể hạ thấp cholesterol và
trigluxerit.
Nấm
lim xanh giúp hạ mỡ máu
Nấm lim xanh giúp hạ mỡ máu |
Nấm lim xanh chữa bệnh giảm mỡ máu hiểu
quả thông qua việc chuyển hóa Lipid trong máu do đó sẽ làm giảm và cân bằng nồng
Cholessrol và Trigce trong máu. Từ đó góp phần ức chế việc sản sinh Cholesrol xấu.
Vì vậy, chúng ta cần sử dụng nấm lim xanh thường xuyên có tác dụng ngăn ngừa khối
máu đông, làm sạch thành động mạch để giúp tuần hoàn trong động mạch được ổn định.
Nấm lim xanh là loại dược phẩm quý hiếm, không những có thể phòng chống mỡ máu, mà còn có nhiều tác dụng như chữa được các bệnh như viêm gan,tiểu đường, ung thư, gout, chữa các bệnh về tim...
Nấm lim xanh là loại dược phẩm quý hiếm, không những có thể phòng chống mỡ máu, mà còn có nhiều tác dụng như chữa được các bệnh như viêm gan,tiểu đường, ung thư, gout, chữa các bệnh về tim...
Măng
tre có thể hạ mỡ làm gầy người
Trong măng tre có chứa rất nhiều axit
amin mà cơ thể cần đến, khi hầm măng với thịt sẽ có mùi đặc biệt. Măng tre có
giá trị dinh dưỡng rất cao chứa các chất béo như protein, mỡ, canxi, sắt,
carotein. Ngoài ra, măng còn có vitamin B1, vitamin B2. Nó là một loại rau lý
tưởng giúp làm hạ thấp mỡ, đường, hạ thấp lượng cholesterol có trong máu và làm
tăng chất xenlulo.
Mộc
nhĩ đen hạ mỡ máu
Mộc nhĩ đen là một loại thực phẩm có chứa
lượng chất keo thực vật, chất keo này đặc biệt nó giúp cho tràng vị co bóp mạnh
hơn, làm cho chất béo ở trong đường ruột được bài tiết ra ngoài, làm giảm bớt
việc hấp thụ các chất mỡ trong thức ăn, có tác dụng hạ mỡ trong máu, phòng ngừa
chứng béo phì.
Rau
diếp giúp cho việc hạ mỡ máo:
Rau diếp là thức ăn có nhiều xenlulo hạ
mỡ trong máu. Chất xenlulo không bị hấp thu vào cơ thể mà nó giúp làm cho no bụng,
giảm bớt hấp thu thức ăn vào cơ thể và đẩy các chất thải trong ruột ra bên ngoài, có tác dụng hạ lượng
mỡ hạ đường, phòng ngừa chứng u ở ruột. Ăn rau diếp cá thường xuyên có thể phòng
ngừa cao huyết áp, giảm mỡ thừa trong máu.
Đăng nhận xét